Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM 0904.9999.55

Ý Tưởng, Kinh Nghiệm Cưới Hỏi

Ý Tưởng, Kinh Nghiệm Cưới Hỏi cho người sắp kết hôn

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

Print Friendly and PDF
Bạn hãy chuẩn bị một số việc cần thiết trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu để mỗi thứ được diễn ra tốt nhất và bạn sẽ trở nên xinh đẹp nhất.

Cô dâu và chú rể là nhân vật chính trong đám cưới nên tất nhiên mọi ánh nhìn sẽ tập trung vào bạn. Đó là lý do tại sao, từ đầu đến cuối hôn lễ, bạn luôn phải trông thật xinh đẹp, tất cả các chi tiết phải được chuẩn bị thật hoàn hảo từ mạng che mặt, váy cưới đến cả đôi giày cưới mà bạn đang mang. Trang điểm cô dâu trong ngày cưới cũng không ngoại lệ. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị một số việc cần thiết trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu để mỗi thứ được diễn ra tốt nhất và bạn sẽ trở nên xinh đẹp nhất.

1. Tạo một danh sách các chuyên gia trang điểm cô dâu tiềm năng

Hãy xếp hạng họ các chuyên gia trang điểm mà bạn tâm đắc nhất theo thứ tự giảm dần và lưu lại thông tin liên lạc của họ. Hãy thực hiện việc này sớm để chắc chắn rằng bạn sẽ có thời gian tìm hiểu kỹ về tay nghề cũng như phong cách mà họ có thế mạnh. Tránh trường hợp để quá gần kề ngày cưới mới tìm kiếm chuyên gia trang điểm, lúc này bạn sẽ không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Việc này giống như bạn đang đặt cược gương mặt của mình vào tay người khác vậy.

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

2. Lên lịch trang điểm thử ít nhất 6 tháng trước ngày cưới

Khi làm việc này, bạn sẽ có thể điều chỉnh những thứ mình muốn cho lớp trang điểm phù hợp với bạn nhất. Bạn cũng sẽ có đủ thời gian để tìm kiếm một chuyên gia rang điểm cô dâu khác nếu người đầu tiên làm việc khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Hãy tiến hành trang điểm c thử àng sớm thì càng tốt.

3. Chuẩn bị để thỏa thuận

Bên cạnh trang điểm thử, bạn cũng nên thảo luận về chi phí trang và ngân sách bạn hiện có. Hỏi xem gói trang điểm cô dâu bao gồm những gì, bởi một số nơi trang điểm cô dâu cung cấp các gói có thể bao gồm chụp ảnh trước đám cưới hoặc trang điểm của phù dâu, bố mẹ,…trong ngày cưới. Nói về tiền có thể là một chủ đề khó khăn nhưng bắt buộc bạn phải nói về vấn đề này ngày từ khi bắt đầu để bạn có thể tìm một chuyên gia trang điểm khác nếu bạn không đạt được thỏa thuận với người hiện tại.

4. Gửi hình ảnh kiểu trang điểm mà bạn muốn

Trước khi đi đến  trang điểm, bạn nghiên cứu và lựa chọn về kiểu trang điểm mà bạn muốn. Lưu chúng vào điện thoại để bạn có thể chỉ cho chuyên gia trang điểm cô dâu những gì bạn muốn. Một số kiểu cần có thời gian để chuẩn bị, đặc biệt trong trường hợp kiểu trang điểm đổi hỏi phải có thêm nhiều phụ kiện. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh này để giải thích những gì bạn đang tìm kiếm cho các chuyên gia trang điểm cô dâu.

5. Chuẩn bị những bức ảnh về kiểu trang điểm bạn không thích

Một cách khác là lưu ý đến các kiểu trang điểm phổ biến mà bạn không thích để bạn có thể nói với chuyên gia trang điểm cô dâu để tránh những kiểu này. Điều này sẽ giúp thu hẹp những kiểu bạn không mong muốn mà rất có thể các chuyên gia đang có dự định sẽ làm cho bạn.

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

6. Đưa hình ảnh của chiếc váy cưới của bạn cho chuyên gia trang điểm

Bạn nên lựa chọn có một chiếc váy cưới hoặc ít nhất là một thiết kếváy cưới trước khi bắt đầu trang điểm thử. Điều này sẽ đảm bảo rằng kiểu trang điểm bạn muốn sẽ phù hợp với thiết kế của chiếc váy cưới mà bạn chọn.

7. Mang theo phụ kiện tóc cưới của bạn

Khi bạn chuẩn bị cho buổi trang điểm thử, hãy mang theo các phụ kiện tóc bạn dự định sử dụng và hình ảnh về mái tóc bạn muốn. Hầu hết các gói cung cấp dịch vụ sẽ kết hợp làm tóc và trang điểm, vì vậy họ cũng có thể sẽ làm tóc cho bạn. Nếu phụ kiện đó chỉ mỗi mình bạn có thì hãy mang theo. Điều này để các chuyên gia trang điểm cô dâu có thể kết hợp trang điểm với kiểu tóc mà bạn ưa thích.

8. Mang theo bộ trang điểm của riêng bạn nếu da bạn dễ dị ứng

Nên mang theo túi trang điểm của bạn để dùng vào buổi trang điểm. Điều này là để các chuyên gia trang điểm cô dâu sẽ nhìn thấy màu nền của bạn hoặc xem những nhãn hiệu bạn thích và thường hay sử dụng. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm và bạn muốn các chuyên gia trang điểm đám cưới sử dụng sản phẩm của riêng bạn.

9. Hãy chắc chắn rằng buổi trang điểm thử đủ dài

Bạn có thể phải thử các kiểu trang điểm khác nhau vì cả bạn và chuyên gia trang điểm cô dâu đang khám phá những diện mạo khác nhau mà khuôn mặt bạn có thể phù hợp. Bạn có thể hỏi chuyên gia trang điểm khung thời gian gợi ý là bao nhiêu và thử khoảng bao nhiêu kiểu để bạn tiện sắp xếp thời gian.

10. Lên lịch đủ thời gian trước và sau

Buổi trang điểm có thể kéo dài hơn dự kiến, vì vậy điều này sẽ ngăn bạn từ cuộc hẹn này sang cuộc hẹn khác. Hãy sắp xếp thời gian rộng rãi hơn để mọi thứ được thoải mái và tốt nhất.

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

11. Vào ngày trang điểm thử, hãy đi với khuôn đã tẩy trang cẩn thận

Bạn có thể thực hiện chăm sóc da của mình nhưng không nên đặt bất kỳ sản phẩm trang điểm nào lên da. Điều này để các chuyên gia trang điểm cô dâu có thể bắt đầu một cách nhanh chóng và chính xác.

12. Hãy đắp mặt nạ trước khi đến buổi trang điểm

Việc này sẽ dưỡng ẩm da, giúp cho việc trang điểm dễ dàng hơn và nó cũng trông đẹp hơn. Chẳng ai muốn trang điểm với một làn da khô bong tróc đúng không nào

13. Gội đầu vào buổi tối trước

Nếu bạn muốn thử một kiểu tóc cưới mới, hãy nhớ gội đầu vào đêm hôm trước. Chắc chắn sẽ dễ dàng để làm kiểu tóc mới với tóc đã được gội hơn là tóc đang bết dính.

14. Trong quá trình trang điểm thử, hãy lên tiếng về những gì bạn thích và không thích.

Đừng ngại nói những gì bạn đang suy nghĩ. Vì suy cho cùng, đó vẫn là ngày cưới của bạn nên bạn là quan trọng nhất.

15. Chụp nhiều ảnh trong buổi trang điểm thử

Nếu có thể, hãy đi cùng một người bạn để bạn không cảm thấy buồn chán vì bạn sẽ phải ngồi trên ghế trang điểm trong một thời gian dài. Hãy nhớ chụp ảnh hoặc nhờ chuyên gia trang điểm cô dâu giúp bạn chụp ảnh để bạn nhớ tất cả các phong cách trang điểm trông như thế nào.

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

16. Hãy lưu ý về thời gian các chuyên gia trang điểm cô dâu làm cho bạn

Vì rất có thể, đây là thời gian sẽ diễn ra trong ngày cưới thực sự của bạn. Điều này để bạn, hoặc người lên kế hoạch đám cưới của bạn, sẽ có thể dự trù đủ thời gian trong ngày.

17. Cố gắng mặc đồ giống màu váy cưới trong buổi trang điểm thử

Một điều nữa là bạn nên mặc áo có màu giống màu váy cưới trong quá trình trang điểm. Bằng cách đó bạn có thể thấy chính xác diện mạo của mình trông như thế nào.  Kết hợp trang điểm với váy của bạn cực kỳ siêu quan trọng!

18. Hỏi chuyên gia trang điểm cô dâu những gì sẽ xảy ra nếu bạn khóc

Rất có thể, bạn sẽ khóc trong đám cưới của mình. Hãy hỏi chuyên gia của bạn những giải pháp cho việc này. Sẽ ở bên cạnh để chỉnh sửa ngay cho bạn? Sẽ sử dụng xịt cố định trang điểm? Hay sẽ sử dụng lớp trang điểm siêu thấm nước để mascara của bạn không bị chảy? Đây là những câu hỏi bạn sẽ muốn có câu trả lời!

Nguồn tin: blog.marry.vn

Print Friendly and PDF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới hơn

3 cách trang điểm nhẹ nhàng, bền màu để dự tiệc cưới mùa nắng

3 cách trang điểm nhẹ nhàng, bền màu để dự tiệc cưới mùa nắng

Khi chọn kiểu trang điểm đi đám cưới vào mùa Hè, vấn đề lớn nhất mà các cô gái gặp phải đó chính là làm sao để lớp...

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

18 việc bạn cần làm trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu

Bạn hãy chuẩn bị một số việc cần thiết trước khi đến gặp chuyên gia trang điểm cô dâu để mỗi thứ được diễn ra tốt nhất và bạn sẽ trở nên xinh đẹp...

6 bước chăm sóc sâu cho làn da dầu trước ngày cưới

6 bước chăm sóc sâu cho làn da dầu trước ngày cưới

Da dầu thường khiến khuôn mặt bạn trở nên bóng nhẫy, dễ dàng trôi phấn trôi son khiến bạn chẳng còn tự tin. Chăm sóc...

5 kiểu tóc giúp cô dâu mặt tròn trở nên rực rỡ trong ngày trọng đại

5 kiểu tóc giúp cô dâu mặt tròn trở nên rực rỡ trong ngày trọng đại

5 kiểu tóc tuyệt đẹp dành cho cô dâu mặt tròn sau đây nhé. Đây là những kiểu tóc góp phần giúp cô dâu trở nên xinh xắn trong ngày trọng đại của mình.

Bí quyết chăm sóc tóc trước ngày cưới

Bí quyết chăm sóc tóc trước ngày cưới

Không chỉ chiếc váy đẹp, gương mặt đẹp mà mái tóc cũng là một trong những thứ qua trọng giúp mang đến sự hoàn hảo trong mắt mọi người.

Dự đoán 5 phong cách trang điểm cô dâu hot nhất năm 2020

Dự đoán 5 phong cách trang điểm cô dâu hot nhất năm 2020

Năm 2020 sắp đến và 5 phong cách trang điểm dưới đây đảm bảo sẽ khiến các cô dâu mới thu hút được mọi ánh nhìn trong ngày trọng đại của cuộc đời mình

3 mẹo chăm sóc da mặt cấp tốc trong đêm trước ngày cưới

3 mẹo chăm sóc da mặt cấp tốc trong đêm trước ngày cưới

Ngày cưới – ngày trọng đại nhất của đời mình, ắt hẳn cô dâu nào cũng mong muốn mình thật hoàn hảo, xinh đẹp. Thế...

5 bí quyết trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc

5 bí quyết trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc

Cho Won-Kyung - Chuyên gia trang điểm đến từ xứ sở Kim Chi cho biết: làn da nâu khỏe hoặc da sáng phủ phấn nhẹ nhàng...

5 “bảo bối” trong túi đồ trang điểm của mọi cô dâu

5 “bảo bối” trong túi đồ trang điểm của mọi cô dâu

Dù cho cô dâu đã có thợ makeup đi theo trong ngày cưới thì những món đồ dưới đây vẫn là “must-have items” trong túi...

4 lỗi trang điểm cô dâu phổ biến nàng nhớ phải tránh

4 lỗi trang điểm cô dâu phổ biến nàng nhớ phải tránh

Một bộ váy lộng lẫy hay mái tóc gợn xoăn óng ả sẽ để lại ấn tượng tốt, nhưng cũng không cứu được gương mặt...

Tin cũ hơn

5 thói quen chăm sóc da không thể làm ngơ khi bước vào tuổi 30

5 thói quen chăm sóc da không thể làm ngơ khi bước vào tuổi 30

Từ sau năm 25 tuổi, tế bào da bắt đầu lão hóa nhanh hơn số tế bào mới sinh ra. Thế nên, để giữ da luôn tươi trẻ, bạn...

Trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút cho cô dâu mặc áo dài

Trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút cho cô dâu mặc áo dài

Bên cạnh những chiếc váy cưới lộng lẫy, áo dài cũng là trang phục giành được nhiều sự yêu thích của các nàng dâu...

Những kiểu tết tóc cô dâu được yêu thích nhất 2018

Những kiểu tết tóc cô dâu được yêu thích nhất 2018

Rất nhiều kiểu tóc cưới như tóc tết mái, tóc tết nửa đầu, tóc tết với hoa tươi... đã được Marry giới thiệu. Và trong...

Làm thế nào để gắn mi giả chụp hình cưới trông tự nhiên nhất?

Làm thế nào để gắn mi giả chụp hình cưới trông tự nhiên nhất?

Xu hướng trang điểm chụp hình cưới những năm gần đây thường là lối trang điểm tự nhiên tông màu hồng đào, cam đào...

5 “bảo bối” trong túi đồ trang điểm của mọi cô dâu

5 “bảo bối” trong túi đồ trang điểm của mọi cô dâu

Dù cho cô dâu đã có thợ makeup đi theo trong ngày cưới thì những món đồ dưới đây vẫn là “must-have items” trong túi...

4 lỗi trang điểm cô dâu phổ biến nàng nhớ phải tránh

4 lỗi trang điểm cô dâu phổ biến nàng nhớ phải tránh

Một bộ váy lộng lẫy hay mái tóc gợn xoăn óng ả sẽ để lại ấn tượng tốt, nhưng cũng không cứu được gương mặt...

Khóc thì đã sao – cô dâu vẫn rạng ngời nhờ 5 tips này

Khóc thì đã sao – cô dâu vẫn rạng ngời nhờ 5 tips này

Nắm được các tips trang điểm hữu ích này sẽ giúp các cô gái 'mít ướt' không cần lo lắng lớp trang điểm trôi theo...

Mẹo trang điểm và làm tóc cô dâu theo 5 kiểu khuôn mặt

Mẹo trang điểm và làm tóc cô dâu theo 5 kiểu khuôn mặt

Đừng quá ỷ lại vào thợ trang điểm và làm tóc. Để thật xinh đẹp và lung linh trong ngày cưới, dưới đây là một số mẹo...

“Hóa trang” móng tay cực độc trong mùa Halloween 2018

“Hóa trang” móng tay cực độc trong mùa Halloween 2018

Halloween sắp đến rồi! Các nàng còn chần chừ gì mà không thử ngay 7 kiểu trang trí móng tay "hot" nhất dịp lễ Hóa Lộ...

4 lỗi chăm sóc da sơ đẳng làm bạn càng dưỡng da càng xấu

4 lỗi chăm sóc da sơ đẳng làm bạn càng dưỡng da càng xấu

Các cô gái thường để tâm chăm sóc da mặt nhiều nhất. Nàng thuộc vanh vách các cách chăm sóc da kiểu Nhật, Hàn đến...

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây