Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP.HCM 0904.9999.55

Ý Tưởng, Kinh Nghiệm Cưới Hỏi

Ý Tưởng, Kinh Nghiệm Cưới Hỏi cho người sắp kết hôn

Ý nghĩa của hoa cưới: 28 loài hoa ý nghĩa đặc biệt trên thế giới

Print Friendly and PDF
Chọn hoa cưới không hẳn là một việc đơn giản nên nếu biết được ý nghĩa của hoa cưới sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn một chút.

Chọn hoa cưới không hẳn là một việc đơn giản nên nếu biết được ý nghĩa của hoa cưới sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn muốn một bó hoa cưới mình cầm trên tay mang thật nhiều ý nghĩa thì bạn hãy cùng Marry tìm hiểu qua thông điệp mà mỗi loài hoa mang lại cho tình yêu của vợ chồng bạn nhé.

1. Hoa hồng

Ý nghĩa của hoa cưới hoa hồng

Không có gì ngạc nhiên khi hoa hồng luôn đứng đầu danh sách được xếp hạng là hoa cưới được yêu thích nhất. Đây là biểu tượng của sự lãng mạn, tình yêu và sắc đẹp, giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên và có sẵn quanh năm. Ý nghĩa của hoa cưới này không có gì cần phải bàn cãi vì nó thật sự phù hợp với mọi đám cưới.

2. Hoa cẩm chướng

Ý nghĩa của hoa cưới hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng nhiều màu sắc cũng là một loại hoa được nhiều cặp đôi lựa chọn, mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Màu hồng tượng trưng cho sự táo bạo, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và màu trắng biểu thị cho tài năng. Đây là loài hoa có sẵn quanh năm

3. Hoa hải quỳ

Ý nghĩa của hoa cưới hoa hải quỳ

Ý nghĩa của hoa cưới hải quỳ đại diện cho “kỳ vọng”, có vẻ phù hợp cho những sự kiện trọng đại, tượng trưng cho một tương lai gắn bó cùng nhau. Những ý nghĩa khác bao gồm may mắn và sự bảo vệ chống lại cái ác. Loài hoa này thường xuất hiện vào mùa xuân.

4. Hoa baby

Ý nghĩa của hoa cưới hoa baby

Hoa baby tượng trưng cho sự ngây thơ và trong sáng. Đây là một loài hoa đẹp, giá cả phải chăng và có quanh năm.

5. Hoa rum (calla lily)

Ý nghĩa của hoa cưới hoa rum

Hoa có mùi thơm nhẹ tượng trưng cho “vẻ đẹp tráng lệ”, thật sự phù hợp cho đám cưới mùa xuân và mùa hè (đây là một loài hoa nhiệt đới có nguồn gốc từ châu Phi).

6. Hoa kim cúc

Ý nghĩa của hoa cưới hoa kim cúc

Ý nghĩa của loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có. Hoa cúc rất phong phú về màu sắc, chủng loại  và có quanh năm.

7. Hoa thanh cúc (hoa ngô)

Ý nghĩa của hoa cưới hoa ngô

Hoa ngô cho thấy sự thịnh vượng và tình cảm lâu dài. Hai điều mà mọi cặp đôi đều hy vọng sẽ làm theo sau ngày cưới. Chúng được sử dụng nhiều nhất là màu xanh lam tuyệt đẹp, nhưng hoa ngô cũng có sẵn màu trắng và hồng.

8. Hoa thủy tiên

Ý nghĩa của hoa cưới hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên tươi sáng tượng trưng cho hạnh phúc và sự trân trọng. Đây là lựa chọn phù hợp cho các cô dâu tổ chức đám cưới vào mùa xuân.

9. Hoa thược dược

Ý nghĩa của hoa cưới hoa thược dược

Hoa thược dược là biểu tượng cho một sự cam kết và sự gắn kết tồn tại mãi mãi, khiến chúng trở nên thật sự hoàn hảo cho đám cưới. Hoa mang đến sự táo bạomà cũng trang nhã dành cho đám cưới mùa hè hoặc đầu mùa thu.

10. Hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cưới hoa cúc

Ý nghĩa của hoa cưới này thông thường có là “chia sẻ cảm xúc với một người”, vì vậy bạn cũng có thể sắp xếp chúng xung quanh lối đi để mọi người cùng chung vui với bạn.

11. Hoa phi yến

Ý nghĩa của hoa cưới hoa phi yến

Hoa phi yến có mùi thơm nhẹ đại diện cho sự nhanh nhẹn và nhẹ nhàng. Đây là loài hoa được yêu thích trong những đám cưới mùa hè.

12. Hoa lan tiên (lan Nam Phi)

Ý nghĩa của hoa cưới hoa lan nam phi

Hoa lan tiên có một mùi hương trái cây tươi mát và ý nghĩa của hoa cưới này đại diện cho “sự ngây thơ”. Mặc dù đây là loài hoa hoàn hảo về sắc nhưng mùi hương mạnh của nó có thể cản trở  bữa tối của khách mời, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng chúng làm bó hoa cưới thay vì trang trí xung quanh.

13. Hoa dành dành

Ý nghĩa của hoa cưới hoa dành dành

Hoa dành dành tuyệt đẹp đại diện cho sự tinh khiết và niềm vui. Hai điều mạnh mẽ liên quan đến đám cưới. Sự thật thú vị là mùi hương của loài hoa này có thể khiến bạn say đấy.

14. Hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của hoa cưới hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loại hoa thường xuyên xuất hiện trong đám cưới. Nó đại diện cho sự hiểu biết và “cảm xúc chân thành”.

15. Hoa diên vĩ

Ý nghĩa của hoa cưới hoa diên vĩ

Loài hoa thường có màu xanh lam, tím hoặc trắng tượng trưng cho đức tin và trí tuệ. Đây là loài hoa được ngưỡng mộ mạnh mẽ trong suốt lịch sử (bởi người Hy Lạp cổ đại, người Ai Cập cổ đại và người châu Âu thời trung cổ).

16. Hoa tử đinh hương

Ý nghĩa của hoa cưới hoa tử đinh hương

Ý nghĩa của hoa cưới này là “Tình yêu là cảm xúc đầu tiên” . Quá lãng mạn phải không nào? Hoa tử đinh hương thường có vào mùa xuân và hoa tử đinh hương Pháp nhập khẩu thì có sẵn quanh năm.

17. Hoa loa kèn

Ý nghĩa của hoa cưới hoa lily

Hoa loa kèn  đại diện cho sự uy nghi, sự thật và danh dự. Loài hoa thích hợp cho đám cưới vào mùa hè.

18. Hoa linh lan

Ý nghĩa của hoa cưới hoa linh lan

Hoa linh lan có một mùi hương tươi mát, hạnh phúc, rất phù hợp với đám cưới vì chúng thực sự tượng trưng cho hạnh phúc. Chúng cũng được coi là loài hoa truyền thống của hôn nhân của nhiều nước trên thế giới.

19. Hoa mộc lan

Ý nghĩa của hoa cưới hoa mộc lan

Bạn có thể có được những bông hoa sang trọng mang ý nghĩa là “tình yêu thiên nhiên” vào mùa xuân và mùa hè.

20. Hoa lan

Ý nghĩa của hoa cưới hoa lan

Hoa lan là biểu tượng của vẻ đẹp (và tình yêu, sự tinh tế, khả năng sinh sản, v.v.) và có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Vì vậy, bất kể định nghĩa của bạn về “vẻ đẹp” là gì, bạn vẫn có thể sử dụng loài hoa này cho đám cưới của mình.

21. Hoa mẫu đơn

Ý nghĩa của hoa cưới hoa mẫu đơn

Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc và hoài bão, đó là một tình cảm ngọt ngào cho ngày lãng mạn của bạn. Thường xuất hiện vào cuối mùa xuân.

22. Hoa mao lương

Ý nghĩa của hoa cưới hoa mao lương

Một bó hoa mao lương tươi tốt, xếp tầng sẽ nói lên ngôn ngữ của loài hoa là “Tôi bị lóa mắt bởi sự quyến rũ của bạn.” Dây là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu yêu thích màu sắc vì nó hầu như có đủ mọi màu sắc của cầu vồng.

23. Hoa lài trâu

Ý nghĩa của hoa cưới hoa lài trâu

Ý nghĩa của hoa cưới này là “hạnh phúc hôn nhân”. Một bó hoa thơm ngát với những bông hoa hình ngôi sao sẽ trở thành một lựa chọn phù hợp cho đám cưới.

24. Hoa hoàng anh

Ý nghĩa của hoa cưới hoa hoàng anh

Hoa có cuống cao và đại diện cho vẻ đẹp lâu dài. Chúng có mùi thơm  và có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc cho mình.

25. Hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa cưới hoa hướng dương

Hoa hướng dương có nghĩa là tình cảm trung thành vì hoa hướng dương được biết đến là sẽ luôn dõi theo mặt trời. Cả màu sắc và tính biểu tượng làm cho chúng bổ sung hoàn hảo cho một đám cưới mùa hè mộc mạc.

26. Hoa đậu thơm

Ý nghĩa của hoa cưới hoa đậu thơm

Ý nghĩa của hoa cưới này đại diện cho “niềm vui” và nó cũng khá thơm. Sử dụng chúng cho một đám cưới cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè là thích hợp nhất và đó cũng là vào mùa của loài hoa này.

27. Hoa tulip

Ý nghĩa của hoa cưới hoa tulip

Hoa tulip trang nghiêm, nổi tiếng cho thấy tình yêu và niềm đam mê nên khá hoàn hảo cho ngày lãng mạn nhất trong cuộc đời bạn. Chúng có thể được tìm thấy trong vô số màu sắc, nhưng điển hình là màu sắc pastel.

28. Hoa cúc ngũ sắc

Ý nghĩa của hoa cưới hoa cúc ngũ sắc

Hoa cúc ngũ sắc có giá cả phải chăng tượng trưng cho tình cảm lâu dài, tưởng nhớ hàng ngày và cũng là “suy nghĩ của bạn bè.” Nếu bạn vẫn cần một bó hoa dành cho phù dâu yêu quý của bạn, đây có thể là loài hoa bạn nên chọn.

Trên đây là 28 ý nghĩa của hoa cưới trên thế giới mà Marry mang đến cho bạn tham khảo, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được hoa cưới đẹp phù hợp với mình trong ngày cưới

Nguồn tin: blog.marry.vn

Print Friendly and PDF

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới hơn

Trả lời 4 câu hỏi liên quan đến bó hoa cưới mà nhiều cô dâu thắc mắc

Trả lời 4 câu hỏi liên quan đến bó hoa cưới mà nhiều cô dâu thắc mắc

Trước khi bạn ngồi xuống trò chuyện với người bán hoa thì bạn hãy xem qua câu trả lời mà nhiều người thắc mắc về bó hoa cưới nhé.

11 bó hoa cưới sáng tạo cho cô dâu yêu thích sự phá cách

11 bó hoa cưới sáng tạo cho cô dâu yêu thích sự phá cách

Những bó hoa độc đáo này sẽ không chỉ khiến khách mời của bạn ngại nhiên mà nó còn có thể trở thành tâm điểm trò chuyện tuyệt vời trong tiệc cưới của...

Mọi điều bạn nên biết về hoa lụa sử dụng trong trang trí đám cưới của bạn

Mọi điều bạn nên biết về hoa lụa sử dụng trong trang trí đám cưới của bạn

Sử dụng hoa lụa mang lại rất nhiều lợi ích, hãy đọc và tìm hiểu xem bạn có muốn thử sử dụng hoa lụa thay cho hoa thật trong ngày cưới của mình không...

Ý nghĩa của hoa cưới: 28 loài hoa ý nghĩa đặc biệt trên thế giới

Ý nghĩa của hoa cưới: 28 loài hoa ý nghĩa đặc biệt trên thế giới

Chọn hoa cưới không hẳn là một việc đơn giản nên nếu biết được ý nghĩa của hoa cưới sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn một chút.

Độc đáo những bó hoa cưới kim loại dành cho cô dâu

Độc đáo những bó hoa cưới kim loại dành cho cô dâu

Nếu bạn không thích những bó hoa cưới truyền thống thì bạn có thể chọn những bó hóa cưới bằng kim loại độc đáo trong ngày cưới của mình.

Hoa cưới và ý nghĩa của các loại hoa

Hoa cưới và ý nghĩa của các loại hoa

Nhưng mỗi loại hoa cưới lại mang một ý nghĩa khác nhau, để chọn đúng loài hoa thể hiện tính cách, cô dâu chú rể nên chú ý tới thông điệp mà hoa chuyển...

7 kiểu hoa cưới cầm tay đẹp được yêu thích nhất thế giới

7 kiểu hoa cưới cầm tay đẹp được yêu thích nhất thế giới

Tại sao hoa cưới cầm tay thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản lại trở nên nổi tiếng và được yêu thích toàn thế giới?...

4 xu hướng phối hoa cưới cô dâu và phụ dâu mới

4 xu hướng phối hoa cưới cô dâu và phụ dâu mới

Hoa cưới không chỉ để trang trí cho đẹp, để cô dâu thêm xinh xắn khi bước lên sân khấu mà còn là chi tiết quan trọng...

Những kiểu hoa cưới cầm tay được các cô dâu ưa chuộng nhất hiện nay

Những kiểu hoa cưới cầm tay được các cô dâu ưa chuộng nhất hiện nay

Bên cạnh một chiếc váy cưới lộng lẫy hay xinh xắn là bó hoa cô dâu tươi tắn như sự bổ sung hoàn hảo cho một cô dâu xinh đẹp.

Gợi ý các mẫu bó hoa sen cầm tay cho cô dâu truyền thống

Gợi ý các mẫu bó hoa sen cầm tay cho cô dâu truyền thống

Bó hoa sen mang vẻ đẹp giản dị, thanh tao có thể thổi vào hôn lễ hơi thở ấm áp của truyền thống. Loài hoa này cũng...

Tin cũ hơn

Hoa cưới đẹp hay em đẹp nhất đêm nay?

Hoa cưới đẹp hay em đẹp nhất đêm nay?

Một bó hoa cưới cầm tay cô dâu đẹp, phù hợp sẽ càng tôn lên vẻ đẹp lộng lẫy của cô dâu. Nếu như vào thời những năm...

Ngất ngây ngắm hoa cưới mẫu đơn rực rỡ trong hôn lễ hiện đại

Ngất ngây ngắm hoa cưới mẫu đơn rực rỡ trong hôn lễ hiện đại

Mẫu đơn được mệnh danh là 'hoa vương' - loài hoa đẹp nhất trong các loại hoa. Thế nên không có gì lạ khi nhiều cặp...

Hoa cưới theo mùa: Tháng 11 cúc họa mi dịu dàng gọi Đông về

Hoa cưới theo mùa: Tháng 11 cúc họa mi dịu dàng gọi Đông về

Nhắc đến cúc họa mi là nhắc đến mùa Đông Hà Nội. Loài hoa nhỏ mộc mạc, tinh tế này cũng là giống hoa cưới được nhiều...

16 đóa hoa cưới màu hồng chinh phục trái tim mọi nàng dâu

16  đóa hoa cưới màu hồng chinh phục trái tim mọi nàng dâu

16 đóa hoa cưới với sắc hồng xinh tươi dưới đây hứa hẹn sẽ làm "tan chảy" trái tim của những cô nàng yêu thích vẻ...

Cách làm hoa cưới bằng giấy nhún sống động như thật

Cách làm hoa cưới bằng giấy nhún sống động như thật

Chỉ cần biết cách làm hai loại hoa cưới bằng giấy nhún này bạn hoàn toàn có thể biến tấu thành nhiều kiểu hoa đẹp,...

4 xu hướng phối hoa cưới cô dâu và phụ dâu mới

4 xu hướng phối hoa cưới cô dâu và phụ dâu mới

Hoa cưới không chỉ để trang trí cho đẹp, để cô dâu thêm xinh xắn khi bước lên sân khấu mà còn là chi tiết quan trọng...

Hoa cưới theo mùa: Tháng 12 rực rỡ hoa hướng dương

Hoa cưới theo mùa: Tháng 12 rực rỡ hoa hướng dương

Dần về cuối năm, tiết trời luôn làm nao lòng người với những cơn gió lành lạnh khẽ mơn man da thịt, với cái lạnh dịu...

Hoa cưới màu cam san hô nổi bật cho năm 2019

Hoa cưới màu cam san hô nổi bật cho năm 2019

Ưu điểm nổi trội của hoa cưới màu cam san hô là cô dâu tha hồ chọn đủ các giống hoa khác nhau mà không cần lo lắng...

Cách phối hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu độc đáo

Cách phối hoa cưới cầm tay cẩm tú cầu độc đáo

Nếu không tính hoa hồng thì chắc hẳn cẩm tú cầu phải giành giải 'hoa cưới được yêu thích nhất mọi thời đại'. Chỉ cần...

Cách cắm hoa ngày Tết vừa đẹp vừa dễ cho người chưa có kinh nghiệm

Cách cắm hoa ngày Tết vừa đẹp vừa dễ cho người chưa có kinh nghiệm

Rất nhiều gia đình suốt năm bận rộn, chẳng mấy khi cắm lọ hoa tươi trong nhà nên dịp Tết đến Xuân về là lúc điểm tô...

Đối tác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây